Cây Cau Vua

January 4, 2020

Cây Cau Vua là loại cau cảnh du nhập từ Châu Mỹ. Đây là cây công trình được trồng nhiều trong công viên, đường phố, khu công nghiệp để góp phần bổ sung mảng xanh, tạo bóng mát cho khu vực.

Không những vậy, là cây dáng đơn lập thẳng đẹp, nó ngày càng được ưa chuộng trồng trong khuôn viên sân nhà, biệt thự để tạo nét uy nghi, bề thế cho ngôi nhà. Ngoài những công dụng trên, nó còn nhiều công dụng khác chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Tên thường gọi là: cây Cau Vua, Cau bụng.

ĐẶC ĐIỂM CÂY CAU VUA 

Cau Vua có thân dạng trụ đơn lập, tuổi thọ cao, thân dài phình to, cao từ 8-15m. Thân tương đối nhẵn và phân đốt khá mờ. Lá có màu xanh, bẹ lá dài khoảng 3-4m, bông mo dài hơn 1m, mọc tập trung ở phần ngọn. Khi lá già và rụng đi thì hoa cau bắt đầu mọc ra từ phần gốc lá. Hoa có màu trắng và hoa nhỏ. Quả hình bầu dục, quả non màu xanh khi chín ngả màu vàng hơi nâu.

Cau Vua là cây sống lâu năm, ưa ánh sáng, khả năng chịu hạn tốt. Nhưng khi thời tiết nắng nóng bạn nên tưới đủ nước cho cây, tránh để cây thiếu nước dẫn đến khô rễ hoặc bị bệnh khiến cây kém phát triển. Định kỳ tưới cho cây bằng nước phân chuồng 2 tháng 1 lần để thúc đẩy cây phát triển và lá luôn xanh tốt.

TÁC DỤNG CÂY CAU VUA

Trồng nơi công cộng: Với dáng thân thon gọn, tán lá cao, không chiếm nhiều diện tích, Cau Vua được trồng nhiều trong công viên, đường phố để tăng mảng xanh, tạo bóng mát, điều hòa không khí.

Nhờ thân cao thẳng đứng, Cau Vua còn được trồng trước các công ty, nhà máy xí nghiệp có tác dụng dẫn đường, tạo sự trang nghiêm lịch sự cho khu vực.


Trồng làm cảnh trước sân nhà: các cụ có câu “trước Cau sau Chuối “ý chỉ vị trí trồng cau như thế mang lại phong thủy ngôi nhà tốt mang lại may mắn, nhiều tài lộc. Ngoài ra, việc trồng trước cổng, trong sân nhà còn để tạo sự uy nghi bề thế cho ngôi nhà. Hoa Cau Vua có vị ngọt mát có tác dụng thanh nhiệt, chữa đầy hơi, bổ tim, gan, dạ dày, điều trị ho. Ngoài ra nó còn có tác dụng để trang trí.

Mọi người dùng hoa Cau để cắm vào lọ trang trí trong phòng khách tạo vẻ đẹp mà lại có mùi hương man mát dễ chịu.

LIÊN HỆ NHÀ XANH ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ TỐT NHẤT: 0979 233 233