Cây Cánh Phượng

January 4, 2020

Tên thường gọi: cây Cánh Phượng, cây Trải Bàn

Tên khoa học: Grevillea robusta

Họ thực vật: Caesalpiniaceae

Xuất xứ: cây có nguồn gốc từ các khi vực dọc bờ biển Australia

Đặc điểm

Cây cánh phượng có thân thẳng, ít phân nhánh, chiều cao khoảng từ 8 – 12m. Là loại cây thường xanh hoặc lá rụng một phần. Cây cánh phượng là một loại cây đẹp. Lá cây cánh phượng gần giống với lá cây dương xỉ với những lá chét mọc cách nhau, xẻ thùy sâu. Lá có màu xanh lá cây ở trên, mặt dưới bạc màu và được phủ bởi một lớp lông mượt.

Hoa cánh phượng thu hút bởi các cụm hoa màu vàng cam dày đặc các cánh hoa và nở đồng loạt trên những nhánh ngắn vào đầu mùa hè. Hoa có hình khá bắt mắt, uốn cong, cánh hoa nhỏ có đầu dính liền nhị hoa. Cây cho quả vào cuối mùa đông, hình dẹt hơi cong chứa hạt có cánh.

Công dụng

Cây cánh phượng có hoa đẹp, lá xanh tốt, được trồng chậu trang trí trong nhà, làm cây bóng mát. Cây có khả năng sinh sản rất mạnh mẽ, bởi tốc độ phát tán hạt rất nhanh, được tận dụng làm cây bóng mát trong các khu vườn lớn hoặc trồng ở các công viên, khuôn viên chung cư, khu đô thị, các nhà máy, xí nghiệp, vỉa hè, làm cây công trình.

Cây cánh phượng cũng thường được thấy ở nhiều vườn quốc gia trên thế giới và cả ở Việt Nam. Với lá màu xanh đậm và hoa màu cam vàng hình bàn chải lớn nở rộ vào mùa xuân và mùa hạ tạo nên khung cảnh rực rỡ. Cây có tán lớn, tạo bóng mát rất hiệu quả nên khá được yêu thích.

LIÊN HỆ NHÀ XANH ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ TỐT NHẤT: 0979 233 233