Cây Cau Trắng

January 7, 2020

Đặc điểm chung của cây cau trắng

  • Tên thường gọi: Cây cau trắng
  • Tên gọi khác: cau bẹ trắng, cay kiểng
  • Tên khoa học: Vietchia merrillii,  Adonidia merrillii
  • Họ:  Arecaceae 
  • Nguồn gốc xuất xứ: tại khu sinh thái ven biển

 

Công dụng:

Cây Cau Bẹ Trắng đậu trái, buồng trái xum xuê, có quả trắng xanh và quả chín đỏ đang xen nhau trông  rất bắt mắt. Cây Cau Bẹ Trắng được ưa chuộng để trồng ở đường phố, nhà ở, công viên, và các công trình đô thị.  Khi ra hoa, cụm hoa màu trắng xanh tỏa ra và kết trái, trái của cây cau trắng hình xoan, cứng, mập, lúc đầu nó có màu trắng xanh, khi chín có màu đỏ tươi trông rất đẹp.Nên cây còn được trồng chậu và đưa vào nội thất như đặt ở hiên nhà, ban công…

Đặc điểm hình thái:

Thân, tán, lá: Cây cao từ 7 – 10 m, thân tròn đều hình trụ, các đốt mọc sát nhau do vết lá rụng tạo thành. Lá kép lông ở đỉnh thân, màu xanh bóng, dài đến 1,5 m, lá phụ hẹp nhọn, cuốn lá màu xanh trắng.

Hoa, quả, hạt: Cụm hoa mọc ra từ các đất lá rụng, tập trung tại các đốt gần bẹ lá, có hoa đơn tính cùng gốc. Hoa cây Cau trắng có màu trắng. Quả có màu xanh khi còn non, chín chuyển sang màu đỏ mang hình trái xoan.

Đặc điểm sinh thái:

Cây Cau trắng ưu sáng mạnh, tuy nhiên khi còn nhỏ thì phải che bóng 30%. Cây có tốc độ sinh trưởng phát triển chậm, có thể trồng ở hầu hết các loại đất nhưng đất đó phải thoát nước tốt.

Cây Cau trắng được nhân giống bằng hạt, nhu cầu nước trung bình.

Công dụng: 

Cây Cau trắng có hình dáng đẹp nên được dùng làm cây công trình sử dụng cho các nhà máy, trường học, khu dân cư, bệnh viện, sân vườn,…

Cây Cau trắng mang lại vẻ đẹp sang trọng và cuốn hút cho các công trình

Cây Cau trắng được sử dụng để thi công và cung cấp cho nhiều công trình với nhiều kích thước khác nhau.

LIÊN HỆ NHÀ XANH ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ TỐT NHẤT: 0979 233 233