Cau Đỏ

January 8, 2020

Cây cau thân đỏ là loại cây cảnh phù hợp với những gia chủ muốn trồng loại cây cảnh vừa làm cảnh vừa mang lại bóng râm, thanh lọc không khí để thư giãn, nghỉ ngơi khi dạo chơi trong sân vườn.

Tên thường gọi: Cây Cau Đỏ, Cau Bẹ Đỏ

Tên khoa học: Cyrtostachys renda

Họ thực vật: Arecaceae (họ cau)

Công dụng: Cây Cau Đỏ có dáng thẳng, bẹ lá màu đỏ đẹp mắt thường được trồng công viên, lối đi, sân vườn, trồng dọc các con đường dạo, trồng tiểu cảnh trong các khu biệt thự…để lấy bóng mát, tạo cảnh quan. Ngoài ra, Cau Đỏ là một trong số những loại cây nội thất – cây văn phòng đẹp được  nhiều người ưa chuộng, thích hợp trang trí nhà cửa, thường được đặt ở mặt tiền ngôi nhà, hành lang để chúng hấp thụ ánh sáng tự nhiên, một gốc tường trong căn phòng hay trang trí tiểu cảnh khô..v.v , tạo điểm nhấn mạnh trong căn nhà của bạn.

ĐẶC ĐIỂM NHẬN BIẾT

Cau thân đỏ với dáng thẳng đứng, phần bẹ lá có màu đỏ khá đẹp mắt, phù hợp để trồng ở mọi không gian khác nhau. Lá cau có màu xanh đậm, xanh mát với chiều dài 1,5m và có dạng kép như lông chim, lá thòng xuống dưới nhìn như đuôi phụng. Chiều cao của một cây cau đỏ khoảng 10m.

CÔNG DỤNG CỦA CAU ĐỎ

Với đặc điểm độc đáo, cau thân đỏ không chỉ là loài cây bóng mát mà còn làm cây cảnh trang trí ở những vị trí như: Lối đi, sân vườn, công viên, trồng dọc những con đường nhỏ để che bóng râm khi đi dạo hoặc trồng làm tiểu cảnh trong khu biệt thự, nhà ở có không gian rộng.

Ngoài ra, cau thân đỏ còn được nhiều công ty, văn phòng ưa chuộng nên thường được trồng trong các chậu cảnh, đặt ở tiền sảnh, lối ra vào,…nhằm tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian.

Ý nghĩa phong thủy của cây cau thân đỏ

Cau bẹ đỏ không chỉ tạo bóng mát, làm đẹp không gian mà chúng còn mang lại ý nghĩa phong thủy. Trong phong thủy, cau thân đỏ là loại cây cảnh giúp thu hút sinh khí cho mỗi không gian nhà ở. Do đó, để nguồn sinh lý tích cực và dồi dào, mang lại may mắn thì cau thân đỏ luôn luôn được chăm sóc kỹ càng để cây trong tình trạng tươi tốt quanh năm.

Bên cạnh đó, đối với những không gian thường xuyên tích tụ nguồn gió lạnh từ hướng Bắc hoặc đông Bắc thì trồng cau thân đỏ hoặc đặt một chậu cau thân đỏ cạnh vị trí này, giúp ngăn ngừa gió hiệu quả. Đồng thời, khi đặt ở vị trí hướng Tây hoặc Tây Bắc thì chúng tại giúp hấp thụ ánh nắng gay gắt, thanh lọc không khí và giữ ẩm hiệu quả.

LIÊN HỆ NHÀ XANH ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ TỐT NHẤT: 0979 233 233