Cảnh quan nội thất

Cảnh quan nội thất
February 1, 2021

THIẾT KẾ CẢNH QUAN LÀ GÌ? CẢNH QUAN NỘI THẤT LÀ GÌ? – LIỆU BẠN CÓ HIỂU TƯỜNG TẬN?

Bên cạnh thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, hiện nay thiết kế cảnh quan là một lĩnh vực thiết kế đang ngày càng được coi trọng nhờ giá trị thẩm mỹ và không gian sống mà nó mang lại. Vậy thiết kế cảnh quan là gì?

Thiết kế cảnh quan là việc sáng tạo trong không gian mở còn lại của các công trình, bằng các giải pháp xử lý, thiết kế, phối hợp và bố trí các vật liệu, các vật dụng, hình khối mang lại sự hài hòa và thẩm mỹ.

Các giải pháp thiết kế cảnh quan phải kể tới như: Giải pháp về cây trồng sân vườn, giải pháp về ánh sáng, giải pháp về các vật dụng ngoại thất như bậc thang, ghế đá, hồ bơi, trụ đèn…

Cảnh quan nội thất

O1 – NGUỒN GỐC THIẾT KẾ CẢNH QUAN

Thiết kế cảnh quan bắt nguồn từ việc chăm sóc và trang trí vườn cây cho các cung điện, đền đài ở các nước châu Âu thế kỷ XVII – XVIII.

Khi đô thị phát triển, thiết kế cảnh quan không còn bó hẹp trong các cung điện nữa mà bắt đầu lan rộng trong thiết kế các khu đô thị, thiết kế cảnh quan biệt thự, cảnh quan sân vườn.

O2 – Phải chăng thiết kế cảnh quan đồng nghĩa với làm vườn?

Ở một quy mô rất nhỏ và đơn giản có thể coi như vậy, tuy nhiên nếu nhìn tổng thể thì thiết kế cảnh quan rộng và phức tạp hơn làm vườn rất nhiều. Đây là một lĩnh vực thiết kế đòi hỏi chuyên môn, óc thẩm mỹ và kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực thiết kế như kiến trúc, hệ thống chiếu sáng, hệ thống cấp thoát nước…

O3 – Vai trò của thiết kế cảnh quan

Hiện nay, vấn đề cảnh quan ngày càng được chú trọng trong công tác thiết kế và xây dựng công trình dù đó là công trình quy mô lớn như đô thị hay các công trình cá nhân quy mô nhỏ như biệt thự, sân vườn tiểu cảnh, nhà vườn.

Trong thiết kế các mẫu biệt thư hiện đại, kiểu Pháp, biệt thự vườn, nhà vườn.., thiết kế cảnh quan đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự hài hòa giữa không gian ở với môi trường xung quanh, giúp căn biệt thự hay ngôi nhà gần gũi hơn với thiên nhiên.

Thiết kế cảnh quan mang lại không gian xanh, thoáng đãng, không khí trong lành, một trải nghiệm sống tuyệt vời cho các gia chủ.

O4 – Một ví dụ điển hình về cảnh quan nội thất

Cảnh quan nội thất

Cảnh quan nội thất

Cảnh quan nội thất

Cảnh quan nội thất

Cảnh quan nội thất

Cảnh quan nhà xanh

Nhà Xanh – Kiến tạo không gian xanh

☎️ 𝐇𝐎𝐓𝐋𝐈𝐍𝐄: (𝟎𝟐𝟖) 𝟑𝟓𝟏𝟐 𝟗𝟒𝟎𝟓 
𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟐𝟑𝟑 𝟐𝟑𝟑
0969 01 86 68
🏡 Địa chỉ: Tầng 20 Sunrise City View, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh
ℹ️ Website: https://canhquannhaxanh.com

Xem thêm: