Mẫu thiết kế cảnh quan biệt thự được ưa chuộng nhất hiện nay

Mẫu thiết kế cảnh quan biệt thự được ưa chuộng nhất hiện nay
January 28, 2023

Cảnh quan nhà xanh gửi tới các bạn các mẫu thiết kế cảnh quan biệt thự được ưa chuộng nhất hiện nay

Mẫu thiết kế cảnh quan biệt thự với hồ bơi

Hồ bơi là một những kiến trúc đặc trưng của một khu biệt thự rộng lớn chuyên về nghỉ dưỡng. Cảnh quan và vị trí của hồ bơi quyết định đến tổng thể vẻ đẹp của khu biệt thự. Hệ thống ánh sáng của hồ bơi cũng cần phải lựa chọn linh hoạt để làm tăng hiệu ứng kết hợp với thiết kế xung quanh.

Mẫu thiết kế cảnh quan biệt thự được ưa chuộng nhất hiện nay
Mẫu thiết kế cảnh quan với hồ bơi

Mẫu thiết kế cảnh quan với cây xanh

Xu hướng gần gũi với thiên nhiên được áp dụng trong nhiều kiến trúc nhà hiện nay. Những khu vườn nhỏ với thảm thực vật được trang trí để tạo nên quan cảnh tươi mát. Điều này sẽ tạo nên bố cục đẹp thì cần có những thiết kế độc đáo mang tính thẩm mĩ cao.

Mẫu thiết kế cảnh quan biệt thự được ưa chuộng nhất hiện nay

Mẫu thiết kế sân vườn với hồ nước

Mẫu thiết kế sân vườn không thể không nhắc đề cập đến tiểu cảnh hồ nước. Hồ nước cá Koi là một trong những mẫu phổ biến hiện nay. Mẫu này sẽ kết hợp với các thiết kế thác nước, hòn non bộ để mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Mẫu thiết kế cảnh quan sân vườn với đường đi lót đá

Trong các ngôi biệt thự sân vườn thì các đường đi lót đá được sử dụng phổ biến. Các loại đá được dùng làm đường đi phải được sắp xếp để tạo nên một tổng thể hài hòa với khu vườn. Sự thống nhất về màu sắc đường đi cũng như chất liệu sẽ nâng tầm vẻ đẹp của sân vườn.

Mẫu thiết kế cảnh quan với bàn ghế thư giãn

Thiết kế sân vườn biệt thự hiện đại không thể thiếu các bộ bàn ghế thư giãn. Nội thất là yếu tố không chỉ làm bật lên vẻ đẹp của căn biệt thự mà còn cải thiện tâm trạng của gia chủ.

Mẫu thiết kế cảnh quan với tường cây xanh

Vẻ đẹp của biệt thự sân vườn nằm ở các thảm thực vật đa dạng và được lựa chọn một cách tinh tế. Trong đó, sự phân tầng cây trồng là yếu tố quan trọng để đem lại cảm giác tự nhiên cho sân vườn. Phong cách trang trí cây cảnh càng hài hòa càng thì tôn lên đẳng cấp của khu biệt thự.

Mẫu thiết kế với thác nước

Các thác nước sinh động sẽ góp phần tạo nên sự sinh động cho cảnh quan. Hệ thống đèn phù hợp sẽ tô điểm thêm cho thác nước. Mẫu thiết kế này cần sự đầu tư về cả vật trang trí như cây cối, thác đá để tăng tính thẩm mĩ cho căn hộ.

Mẫu thiết kế cảnh quan biệt thự được ưa chuộng nhất hiện nay

Mẫu thiết kế cảnh quan với hòn non bộ

Các thiết kế hồ nước, thác nước luôn được trưng bày thêm hòn non bộ để tạo bố cục hút mắt hơn. Thiết kế tạo không gian tươi mát, tự nhiên sẽ đem đến sự thư giãn khi gia đình sum vầy trong biệt thự cũng như thoải mái để nghỉ ngơi.

Mẫu thiết kế với mái Pergola gỗ

Cấu trúc cổ điển Pergola thường bắt gặp trong thiết kế sân vườn, đặc biệt là mái Pergola gỗ. Nét đẹp sang trọng khi dùng gỗ làm vật liệu để trang trí là một trong những lí do mái Pergola được ưa chuộng.

Màu sắc và hình thức của các mẫu thiết kế cũng đa dạng, linh hoạt kết hợp với các nhu cầu sử dụng sân vườn. Mái Pergola có thể tạo góc bếp ăn ngoài trời lý tưởng hay chòi nghỉ nhỏ kết nối với hồ bơi trong chính sân vườn biệt thự.

Mẫu thiết kế cảnh quan biệt thự được ưa chuộng nhất hiện nay

Mẫu thiết kế cảnh quan với tiểu cảnh

Các tiểu cảnh cần được lựa chọn kĩ về màu sắc và kích thước để phù hợp với cảnh quan. Loại cảnh quan này nên tránh bày trí quá nhiều tiểu cảnh. Bởi vì chúng dễ gây rối mắt và giảm đi tính thẩm mĩ của kiến trúc biệt thự.

Mẫu thiết kế cảnh quan biệt thự được ưa chuộng nhất hiện nay

* Lưu ý:

  • Xây dựng cảnh quan có bố cục cây trồng phù hợp với sở thích gia chủ là điều cần thiết nhất để tạo nên một tổng thể hài hòa, sang trọng.
  • Sự luân chuyển hài hòa trong cách bài trí cần chú ý để tạo nên nét riêng cho ngôi biệt thự. Điều này tránh sự pha trộn, thiếu tính nhất quán trong cách sắp xếp và trưng bày nội thất.
  • Lối đi tiểu cảnh không thể thiếu trong cảnh quan. Việc lựa chọn các vật liệu làm lối đi cần xem xét các yếu tố ngoại cảnh cũng như nhu cầu của gia chủ.

Cảnh quan nhà xanh