Cây Phong Lộc Hoa

December 4, 2019

Cây Phong Lộc Hoa – Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc cây

Cây Phong Lộc Hoa có một vẻ đẹp đặc biệt, giúp làm mới không gian văn phòng, nhà ở hoặc trang trí nội thất. Ngoài ra với sức sống tràn trề mãnh liệt loại cây này còn mang về tài lộc cho gia chủ.

Vẻ bề ngoài cuốn hút với sức sống tràn trề, Phong Lộc Hoa là loại cây cảnh để bàn được giới văn phòng yêu thích và lựa chọn. Sở hữu một chậu cây Phong Lộc Hoa để bàn làm việc sẽ giúp cân bằng vượng khí, thu hút tài lộc để bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống cũng như công việc.

Cùng tìm hiểu về loại cây này nhé!

Nguồn gốc & đặc điểm hình thái của cây

Phong Lộc Hoa có tên khoa học là Guzmania Bromeliad là một cây lâu năm có nguồn gốc từ miền Nam, Trung Mỹ nhiệt đới và khá phổ biến ở Costa Rica. Nó cũng đã được tìm thấy ở trong các môi trường ấm áp như Florida.

Thực vật họ Guzmania có hơn 120 loài khác nhau với những cây hoa hấp đầ đủ màu sắc từ vàng, cam, đỏ đến tím đậm.

Lá cây thuôn dài, mỏng và có màu xanh đậm. Cây có hệ thống rễ rất nông có thể bám vào cây hoặc bề mặt xốp khác. Cây không lấy các chất dinh dưỡng từ cây chủ mà lấy từ không khí, nước mưa và tích tụ trong một khoang trung tâm trong lá cây.

Loại cây này nở hoa một lần khi trưởng thành (1-5 tuổi). Những bông hoa nhỏ màu trắng thường nở bên trong chùm hoa đầy màu sắc của cây.