Cây Liễu rũ

January 1, 2020

Tên thường gọi: Liễu rủ

Tên khoa học: Salix babylonica

Họ thực vật : Salicaceae

Cao: từ 3-15m

Nguồn gốc: Trung Quốc

Liễu rủ là cây thân gỗ, tán lá dạng hình trứng, lá thuôn dài, mềm mại  mọc so le nhau trên cùng một cành, rũ xuống thước tha đung đưa trong gió.

Cây liễu rủ có hình dáng ủ rũ, nhánh thướt tha nên thường được trồng xung quanh khu vực hồ nước, ven sông suối, một mặt tạo cảnh quan xung quanh, mặt khác bộ rễ của cây có thể giúp giữ đất ven hồ, tránh sạc lỡ.  Cây  liễu rủ thường được trồng trong công viên, sân vườn nhà, biệt thự, dọc lối đi, tái tạo cảnh quan và mang không khí trong lành, thơ mộng đến cho nơi ở.

Ngoài ra cây liễu rũ còn được trồng ở vỉa hè, trên lề đường để tạo không gian xanh cho thành phố đồng thời còn được trồng ở công viên để tạo cảnh đẹp và bóng mát. Hiện nay cây liễu rũ còn được trồng ở trong khuôn viên của các công ty và hộ gia đình để làm bóng mát và tạo cảnh quan đẹp.

Cây liễu rũ

Hiện nay liễu còn được sử dụng để trồng rừng, lọc sinh học và tạo ra các vùng đầm lầy nhân tạo cho các hệ thống xử lí nước thải sinh thái, cải tạo môi trường chống xói mòn đất, tạo nơi trú ngụ cho các loài  dộng vật hoang dã. Ngoài ra cây liễu còn là nguồn nguyên liệu than củi cho hoat động công nghiệp.

LIÊN HỆ NHÀ XANH ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ TỐT NHẤT: 0979 233 233