Đèn âm nước và những cấu tạo đặc biệt

October 15, 2020

Thời buổi hiện nay phần lớn các ngồi biết đều sở hữu riêng cho mình một hồ bơi để giúp gia chủ có thể thư gian sau một ngày làm việc mệt mỏi hoặc có thể mở những bữa tiệc cạnh hồ để vui chơi. Nhưng ánh sáng trên mặt hồ với các bóng đèn chiếu thì chắc hẳn là không đủ đối với một hồ bơi nhà bạn. Vì thế mà chúng ta cần đến đèn âm nước để có thế chiếu sáng đầy đủ cả mặt lẫn long hồ bơi.

Đèn âm nước là gì?

Giống với các loại đèn khác, đèn âm nước cũng dùng để chiếu sáng những nơi thiếu ánh sáng. Nhưng đặc biệt hơn, đèn âm nước được sử dụng ở những nơi có nước, có độ ẩm cao.

Description: D:\Nhà xanh\Hình ảnh\giai-phap-chieu-sang-cho-ho-boi-toan-va-hieu-qua-1.jpg
Đèn âm nước

Đèn âm nước thường được sử dụng trong các hồ bơi, các công viên nước…. Mặc dù có cấu tạo giống như các loại đèn led khác, nhưng vì hoạt động trong môi trường có độ ẩm cao nên vật liệu và thông số kỹ thuật của đèn âm nước khác với các loại đèn khác.

Tiêu chuẩn của đèn âm nước

Để có thể tồn tại trong môi trường nước lâu nhất, thì mỗi bóng đè âm nước phải đạt được tiểu chuẩn mà các nhà sản xuất đặt ra để có thể được bán ra thị trường.

Vậy những tiêu chuẩn đó là gì?

 • Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, nguồn điện sử dụng cho đèn âm nước chỉ được tối đa 24V. Vì khi có rủi ro sảy ra, dòng điện 24V không gây ảnh hưởng tới cơ thể người.
 • Vì được sử dụng trong môi trường nước liên tục nên kháng nước là điều cần cần thiết để có thể chịu được. Nên  tiêu chuẩn kháng nước của đèn âm nước là IP68 đề có thể đáp ứng được những yêu cầu để được bán ra thị  trường.
Description: D:\Nhà xanh\Hình ảnh\z2127189952642_1356bbc7fd7e4dad77f46e72c283dc71.jpg
Tiêu chuẩn IP
 • Dễ dàng lắp đặt là điều kiện cần có để khi thay mới và sửa chữa trong môi trường nước không gặp quá nhiều khó khăn
 • Chất liệu sử dụng của đèn âm nước cũng phải dùng chất liệu cao cấp để tồn tại dưới nước trong thời gian mà không bị ăn mòn và hư vỡ.
 • Tuổi thọ sử dụng cao là yêu cầu mà bất kỳ người sử dụng nào cũng có, nên không thể thiếu.

Cấu tạo đặt biệt của đèn âm nước

 • Thiết kế bộ nguồn

Vì đèn âm nước chỉ dùng nguồn điện công suất thấp một chiều, nền để đèn sử dụng đươc nguồn điện 220V bộ nguồn cần thiết bị giảm áp và bộ phận chuyển đổi xoay chiều sang một chiều.

Cũng giống như đèn, bộ nguồn của đèn led âm nước sử dụng những linh kiện tốt nhất và đạt các yêu cầu về kỹ thuật cho phép thiết bị hoạt động hiệu quả trong môi trường nước.

Description: D:\Nhà xanh\Hình ảnh\cau-tao-cua-den-led1.jpg
 • Chip Led

Chip led là phần quang trọng nhật, ảnh hưởng trức tiếp đến tuổi thọ và ánh sáng của đèn. Chất lượng và số lượng của led quyết định trực tiếp đến độ sáng và độ ổn định của đèn.

 • Cấu tạo thân đèn chống nước

Đầu tiên thân đèn phải được sử dụng chất liệu không bị gỉ sét hay không bị ăn mòn.Mặt kính của đèn cần phải dùng kính cường lực vừa chịu được lực tác động và dùng kính tốt đè chất lượng ánh sáng truyền ra tốt nhất.Các ốc vít được tán khít và sử dụng các ron cao su để cho độ kín là tuyệt đối.

“Nhờ các cấu tạo và tiêu chuẩn ở trên mà hiện nay đèn âm nước được sử dụng nhiều trên cho các công trình, công viên và hồ bơi.”

Nhấc máy gọi ngay hotline của Nhà Xanh để nhận tư vấn miễn phí giải pháp tối ưu hoá để thiết kế, chăm sóc và bảo dưỡng cảnh quan

Nhà Xanh – Kiến tạo không gian xanh

 • 𝐇𝐎𝐓𝐋𝐈𝐍𝐄: (𝟎𝟐𝟖) 𝟑𝟓𝟏𝟐𝟗𝟒𝟎𝟓 – 𝟎𝟗𝟕𝟗𝟐𝟑𝟑𝟐𝟑𝟑
 • Địa chỉ: Tầng 20 Sunrise City View, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh
 •  Website: https://canhquannhaxanh.com