Cách lựa chọn chậu xi măng đá mài phù hợp với cây cảnh

Cach lua chon chau xi mang da mai phu hop voi cay canh

Cách lựa chọn chậu xi măng đá mài phù hợp với cây cảnh

Chậu xi măng với kiểu dáng đơn giản cùng 3 gam màu trung tính: trắng – đen – xám giúp bạn dễ dàng có lựa chọn cho cây của mình. Hôm nay Cảnh quan Nhà Xanh xin chia sẻ cùng bạn những cách chọn chậu phù hợp nhé!

Nguyên tắc chọn chậu xi măng đá mài

Dựa vào màu sắc

Màu sắc của chậu thường có tác dụng làm nổi bật lên màu của hoa quả đối với cây chơi hoa quả, hay màu của thân lá đối với cây chơi thân lá. Vì thế hãy lưu ý chọn màu men như thế nào để phát huy được công dụng này.

Chẳng hạn như nếu bạn trồng hoa với màu sắc tươi sáng như vàng, cam, hồng, xanh…thì nên chọn chậu xi măng đá mài trắng hoặc xám tạo nét tương phản, giúp hoa trở nên nổi bật hơn.

Nếu bạn trồng cây lá màu đậm, tán lá nhiều thì nên chọn chậu xi măng đá mài trắng hoặc xám nhạt để tôn lên màu sắc của cây, cân đối độ sáng – tối.

Cach lua chon chau xi mang da mai phu hop voi cay canh

Dựa vào độ cao của thân cây

Nguyên tắc luôn phải nhớ là cây thấp dùng chậu cao và ngược lại, cây cao dùng chậu thấp. Vì như vậy sẽ tạo ra được sự cân đối và hài hòa nhất trong tổng thể. Những kiểu chậu có thiết kế quá sâu nên hạn chế sử dụng vì vừa nặng nề, vừa trông không đẹp.

Đối với cây có dáng lá tròn, tán xoè đều bạn nên chọn chậu dáng tròn vừa hoặc thấp tạo nét xinh xắn, duyên dáng. Nếu cây lá dài, cao như cây chuối kiểng,…bạn có thể chọn chậu ống tròn/vuông đều phù hợp.

Đối với cây lá thẳng đứng, cao vừa phải như cây lưỡi hổ, trúc kiểng…bạn có thể trồng thành hàng thật đẹp trong chậu chữ nhật, vừa gọn gàng, vừa tiết kiệm không gian.

Nơi Đặt Chậu Xi Măng Cảnh

Lưu ý đến các yếu tố ánh sáng, lượng gió và không khí ở những nơi đặt chậu cảnh. Ánh sáng cần thiết cho quang hợp nhưng không phải cây nào cũng có nhu cầu ánh sáng như nhau, có cây ít cây nhiều, câu ưa ánh sáng nhẹ, cây ánh sáng mạnh,…

Cach lua chon chau xi mang da mai phu hop voi cay canh

Nhìn chung, cây trồng trong chậu xi măng đá mài cần tối thiểu 5 giờ chiếu sáng, ưu tiên cho ánh sáng ban mai.

Ngoài ánh sáng, lượng gió và hướng gió cũng quan trọng. Môi trường trong lành, thông thoáng, có gió vừa phải rất thích hợp để đặt chậu cảnh. Và nhiệt độ cũng tương tự. Nếu nhiệt độ không đáp ứng sẽ ảnh hưởng đến quá trình quang hợp, khả năng hút thức ăn của rễ, lá cây, làm cây còi cọc, không ra lá, nở hoa, thậm chí là chết.

Ngoài những yếu tố trên, bạn có thể lựa chọn theo sở thích riêng nhưng cũng cần cân đối chậu – cây với không gian trang trí để tạo điểm nhấn thật đẹp, vừa với ý thích vừa hài hòa, mang ý nghĩa tinh thần, sự yêu thiên nhiên và kết nối yêu thương. Hi vọng những chia sẻ nhỏ từ chaucaycanhximang.com có thể gợi ý hữu ích cho bạn khi chọn chiếc chậu xi măng đá mài cho cây của mình nhé!

Cảnh Quan Nhà Xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *